Ngày 22/04/2013, Bộ Công thương đã ban hành thông tư số 08/2013/TT-BTC quy định chi tiết về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục lập cơ sở bán lẻ cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục lập cơ sở bán lẻ cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Hãng Luật IMC

IMC trân trọng giới thiệu một số nội dung quan trọng của thông tư này liên quan tới “thủ tục cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”.
1.1.      Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lập cơ sở bán lẻ ngoài cơ sở bán lẻ thứ nhất phải làm thủ tục cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ, hồ sơ bao gồm:
a) Hồ sơ thẩm tra cấp hoặc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư;
b) Hồ sơ cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ, bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ thực hiện theo Mẫu MĐ-4 ban hành kèm theo Thông tư này;
- Bản giải trình việc đáp ứng điều kiện theo quy định tại khoản 1 và 2 Điều 7 Thông tư này;
- Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông qua kết quả làm việc của Hội đồng kiểm tra nhu cầu kinh tế theo quy định tại Điều 7 Thông tư này.
- Báo cáo tình hình thực hiện hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa theo mẫu BC-3 ban hành kèm theo Thông tư này;
- Chứng từ của cơ quan thuế về việc thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm liền kề. Trường hợp không có hoặc thiếu chứng từ, doanh nghiệp giải trình bằng văn bản nêu rõ lý do.
1.2.       Sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Công Thương, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ theo Mẫu GP-2 ban hành kèm theo Thông tư này.
 
     Với đội ngũ chuyên gia tư vấn và luật sư có chuyên môn vững vàng; cùng với lòng tận tâm trong công việc, chúng tôi tin rằng Luật IMC là vị thế tốt nhất để hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục kinh doanh của mình. Nếu quý khách hàng có thêm bất cứ yêu cầu nào; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.
 Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC
 
Điện thoại:       04.62.697.972  / 0166.593.9999
                      04.62.915.925  / 0917.19.65.65
Địa chỉ: Phòng 1107, Tháp A, Tòa Nhà 173 Xuân Thủy, Quận Cầu giấy, Hà Nội
 
         Emai: bienpq@interimc.org.vn   -    thanh6666.@yahoo.com
 
Hãng luật IMC: Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả - Bảo mật
 
IMC nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư....


500    


Bình luận của bạn.

Đôi chút về hãng luật IMC

Đơn vị thành viên

Văn phòng công chứng Vĩnh Xuân