Người lao động nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo số ngày quy định của Luật BHXH, nhưng cơ quan BHXH lại tính cả ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần. Như vậy có đúng quy định không?


Người lao động nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe  theo số ngày quy định của Luật BHXH, nhưng cơ quan BHXH lại tính cả ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần. Như vậy có đúng quy định không?
 
Tại Điều 17 Nghị định số 152/2006/NĐCP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc quy định lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu hoặc sau thời gian hưởng chế độ khi sinh con theo quy định mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe.
Thời gian nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe trong một năm tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần, ngày đi và về nếu nghỉ tại cơ sở tập trung.
Với quy định trên, thời gian người lao động nghỉ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe được tính bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần là đúng quy định.
-----------------------------------------
Để được tư vấn về Lao động – Việc làm miễn phí ! xin liên hệ:
Hãng Luật IMC: Phòng 1107, tháp A, tòa 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
HOTLINE: 0462.915.925 / 0936.436.805
Web: http://imclaw.vn/


473    


Bình luận của bạn.

Đôi chút về hãng luật IMC

Đơn vị thành viên

Văn phòng công chứng Vĩnh Xuân