Những vấn đề phát sinh trong các thương vụ M&A

Ở Việt Nam, tầm quan trọng và sự cần thiết của một nhà tư vấn tài chính có kinh nghiệm trong một thương vụ M&A vẫn chưa được bên bán doanh nghiệp đánh giá cao.

597    

Thị trường bất động sản phục hồi nhờ vào các thương vụ M&A

Thị trường bất động sản Việt Nam có sự hồi phục trở lại trong nửa đầu năm nay và kỳ vọng có nhiều dấu hiệu tăng trưởng cả về lượng giao dịch cũng như giá trị giao dịch, khi có ngày càng nhiều các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).

586    

Đón làn sóng đầu tư mới từ các thương vụ M&A

Thuật ngữ M&A (mua bán và sáp nhập) đã xuất hiện tại Việt Nam cùng với làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số khía cạnh liên quan đến khung pháp lý trong lĩnh vực M&A tại Việt Nam.

584    

M&A dưới góc nhìn của Luật Cạnh tranh

M&A được điều chỉnh bởi nhiều văn bản pháp luật, trong đó pháp luật cạnh tranh được đánh giá là có ảnh hưởng lớn đến hoạt động này.

517    

Loạt thương vụ M&A đình đám ngành bán lẻ trong quý 3/2014

Quý 3/2014 là thời điểm chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực bán lẻ khi hàng loạt thương vụ lớn liên tục được công bố. Đầu tiên, phải kể đến thương vụ Berli Jucker (BJC - Thái Lan) mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam hồi tháng 8/2014. Cụ thể, BJC sẽ tiếp quản toàn bộ hoạt động kinh doanh của Metro Cash & Carry Việt Nam bao gồm 19 trung tâm phân phối và danh mục bất động sản có liên quan với giá trị 655 triệu euro.

600    

Doanh nghiệp Việt khó nhượng quyền thương hiệu

Với doanh nghiệp Việt đi tiên phong trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam như Phở 24, cà phê Trung Nguyên... thì khả năng thành công cũng không hề đơn giản.

448    

4 kịch bản cho STB nhìn từ các vụ M – A kinh điển

Thị trường đang cố đi tìm lời giải vì sao một nhóm NĐT cố gắng nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacombank. Giới phân tích cho rằng, từ các thương vụ thâu tóm kinh điển trên thế giới, hiện có tới 4 kịch bản dành cho Sacombank

1186    

Đằng sau hành động rao bán 100 thương hiệu nổi tiếng của P&G

Nếu chiến lược này được các đại lý áp dụng triệt để, các nhà quảng cáo sẽ đến lúc phải dừng lại công thức "làm mới và cải tiến chút ít".

427    

Mua bán công ty ( M&A) – Đầu tư mạo hiểm: Thừa tiền, thiếu dự án

Các quỹ đầu tư mạo hiểm (ventures capital - VC) vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm thêm cơ hội để làm dày hơn danh mục đầu tư. Dòng tiền mạo hiểm vẫn nóng

1052    

Thâu tóm DN: Không phải nhiều tiền muốn là được

Mặc dù mua bán sáp nhập (M&A) có vẻ tấp nập nhưng thực tế, có tới 60-90% thương vụ thất bại. M&A cũng như một cuộc hôn nhân cần sự tìm hiểu kỹ từ hai phía.

391